วันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2557

กล้องติดหน้ารถยนต์-อุปกรณ์ที่ควรมีติดรถ

สวัสดีครับ ช่วงนี้หน้าฝนผู้ใช้รถและถนนอย่าเรา หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ไปไหนก็อาจะเจอฝนนะครับ แล้วช่วงฝนตกแบบนี้ก็ต้องใช้ความรอบคอบและระวังให้มากขึ้นด้วย ต้องมีสมาธิกับการขับรถให้มาก จะได้กลับถึงบ้านโดนสวัสดิ์ภาพพบหน้าตากับคนที่เรารักได้ทุกวัน

กล้องติดรถ

แต่กระนั้นถึงแม้ว่าในบางครั้งเราระวังแล้วแต่ก็ไม่วายเกิดอุบัติเหตุขึ้นจนได้ในบางกรณี ซึ่งมันก็เป็นเหตุสุดวิสัยที่จะหลีกเลี่ยงได้เหมือนกัน... แต่ว่าในการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งไม่ว่าหนักหรือเบา ในบางครั้งใครผิดใครถูกถ้าก้ำกึ่งก็อาจจะยอมผิดทั้งคู่ แล้วแยกกันด้วยดี

แต่ว่าหลายครั้งคนขับรถบางคันไม่ยอมรับผิดแม้ว่าตัวเองจะผิดชัดๆก็ตาม สิ่งที่ช่วยได้มากในเวลานี้คือกล้องติดรถยนต์นี่แหล่ะครับ เพราะกล้องสามารถบอกเราได้เกือบทุกอย่างที่เกิดขึ้น ว่ามีอะไรในช่วงเวลานั้นก็ทำให้ไม่ต้องมานั่งเถียงกันว่าใครผิดหรือถูก โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ ในท้องถนนบ้านเรารถมากซะเหลือเกิน ขับรถไม่ถูกกฎก็เยอะ เช่น ปาด เบียด จี้ท้าย เบรคให้ชนท้าย ไฟเบรคหรือไฟท้ายไม่มีและไม่ให้สัญญาณที่ถูกต้องในการขับรถ ฯลฯ

ซึ่งที่ว่ามาทั้งหมดเป็นสิ่งที่เจอทุกวันจนถึงต่างจังหวัดด้วย ถ้าใครขับข้ามจังหวัดบ่อยๆจะรู้เลยครับว่าเครียดในบางจังหวะเพราะรถวิ่งต่างจังหวัดค่อนข้างใช้ความเร็ว รถว่างไม่ค่อยเกิดอุบัตเหตุเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดแล้วก็หนักๆทั้งนั้นครับ ฉนั้นเดี๋ยวนี้ไม่ว่าที่ไหนรถเกือบทุกคนมักติดกล้องใว้ในรถกัน ผมก็เลยเขียนเป็นบทความซะหน่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะเห็นว่ามีประโยชน์กับคนใช้รถไม่มากก็น้อย

ซึ่งเจ้ากล้องติดรถยนต์ที่ว่านี้ ในบางครั้งยังช่วงเป็นพยานให้กับเพื่อนร่วมถนนได้อีกด้วย ในมุมมองของบุคคลที่สามย่อมเห็นทุกอย่างได้ชัดเจนรวมถึงเหตุการอื่นๆด้วย เช่นนี้แล้วกล้องติดรถนี่ก็เหมาะสมแล้วกับยุคสมัยนี้ที่ไม่มีใครมีเวลาให้กัน โดยเฉพาะการไปเป็นพยานให้ใคร เอา File VDO ไปเลยดีกว่าฉายกี่ครั้งก็เหมือนเดิม

Morestech กล้องติดรถยนต์ รุ่น G1W NT96650 (Gold)

Morestech กล้องติดรถยนต์ - รุ่น DVR C600 (ฟรี Memory Card 8 GB)

กล้องติดรถยนต์ H290 HDMI Full HD แท้ 1080P ตัว TOP

ไม่มีความคิดเห็น:

Google+ Followers